Thưởng thức đặc sản Ghẹ rang me – Mọc cua bể của biển Cửa Lò

Cửa Lò, một vùng biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất xứ Nghệ. Đây cũng chính là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được đắm chìm trong làn nước tươi mát cùng vùng biển này. Không chỉ như vậy, du khách còn được nằm trên những dải cát vàng tắm nắng, tận hưởng không khí thanh mát của biển cả.

Đến với biển Cửa Lò, không chỉ để ngắm cảnh, vui đùa bên bãi biển tuyệt đẹp mà còn để thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon. Đặc sản của vùng biển Cửa Lò vô cùng thơm ngon, chính vì vậy rất nhiều du khách đã bị quyến rũ bởi những món ăn này. Những món ăn nổi tiếng của biển Cửa Lò: mọc cua bể, mắm ruốc, cá song, ghẹ… Tất cả các món ăn đều vô cùng thơm ngon.

Mọc cua bể

Mọc cua bể, đây có thể nói là món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Hầu như các du khách khi đến với Cửa Lò đều mong muốn được thưởng thức món ăn này. Để thưởng thức mọc cua bể, du khách có thể ghé thăm các quán ăn nhỏ cho đến các nhà hàng. Cũng chính bởi vị thơm ngon cũng như tình cảm du khách dành cho món ăn này, cho nên nó mới được phổ biến như vậy.

Mọc cua bể - Đặc sản biển Cửa Lò

Mọc cua bể – Đặc sản biển Cửa Lò

Mọc cua bể được chế biến hoàn toàn từ thịt cua, cho nên mọc rất thơm và ngọt của thịt cua, mang đậm hương vị của biển. Để có món mọc cua bể thơm ngon, cần phải trộn cùng một số nguyên liệu khác kèm theo. Một số nguyên liệu thêm vào mọc cua: thịt nạc văm, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu… Tất cả các nguyên liệu trên trộn lại, cho vào mai cua và đem đi hấp. Những mai mọc cua bể sẽ được hấp cho đến khi chín, bỏ ra và đem chiên ngập trong dầu. Mọc cua bể sau khi chiên sẽ có màu vàng đều và dai hơn. Thưởng thức mọc cua bể, có thể cảm nhận được hương vị của biển cũng như hương vị của núi rừng. Hiếm có món ăn nào có sự kết hợp hòa quyện đến như vậy.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, một trong những món ăn hấp dẫn không nên bỏ qua khi đi du lịch tại biển Cửa Lò. Món ăn này hấp dẫn du khách cũng bởi hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nó.

Ghẹ rang me - Đặc sản biển Cửa Lò

Ghẹ rang me – Đặc sản biển Cửa Lò

Ghẹ để tạo nên món ăn phải là những con ghẹ tươi sống được đánh bắt từ biển Cửa Lò. Những con ghẹ được rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ rồi đem chiên trong dầu. Khi chiên trong dầu, thịt ghẹ sẽ chắc, dai và đậm đà hơn. Sau khi chiên, ghẹ sẽ được sốt cùng với nước cốt me, đường, ớt , tỏi để tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn. Sau khi rang cùng với nước cốt me, ghẹ sẽ có màu nâu vô cùng thơm ngon. Nhìn thôi đã cảm thấy thèm. Khi thưởng thức, có thể cảm nhận được vị ngọt đậm của từng con ghẹ tươi sống hòa cùng vị chua thanh của nước cốt me. Tất cả đã tạo nên nét đặc sắc riêng của món ăn.