Quảng Bình – 2 món ăn không thể bỏ qua

Quảng Bình, một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những cảnh đẹp và thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Xem thêm: Những điểm du lịch ở quảng bình

Đặc sản của Quảng Bình vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi một món ăn sẽ tạo cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và lý thú. Để nói đến đặc sản của vùng đất Quảng Bình, chắc hẳn chỉ trong một bài viết không thể viết ra hết. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món ăn đặc biệt hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Cháo canh – Các món ăn được chế biến từ đẻn biển, đây chính là 2 món ăn không thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình.

Cháo canh

Món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Gọi là cháo mà không được chế biến từ những hạt gạo thơm ngon, mà được chế biến hoàn toàn từ bột mỳ. Bột mỳ sau khi trộn cùng với nước, nhào nặn rồi chia nhỏ, cán mỏng như những tờ giấy sau đó cắt nhỏ như những sợi mỳ. Những sợi cháo canh được nấu cùng với nước hầm xương, chính vì vậy những sợi cháo canh rất mềm, thơm và vô cùng dẻo. Bên cạnh những sợi cháo canh thơm ngon, trong một bát cháo canh cần có: hải sản thơm ngon của vùng (cá, mực, tôm, cua, ghẹ….), cùng với đó là rau cải xanh mướt thanh mát.

Cháo canh - Đặc sản Quảng Bình

Cháo canh – Đặc sản Quảng Bình

Dưới thời tiết hơi se lạnh mà thưởng thức một tô cháo canh thì không còn gì tuyệt vời hơn. Từng sợi cháo canh mềm mịn, dẻo thơm đậm vị hòa cùng với nước dùng được chế biến từ xương ống thơm ngon đậm đà. Hải sản của cháo canh vô cùng thơm ngọt, cũng bởi đây hoàn toàn là hải sản tươi sống. Cháo canh thường được ăn kèm cùng với chả ram. Chả ram cũng là một trong những đặc trưng ẩm thực của Quảng Bình. Vừa thưởng thức món cháo Bánh Canh số 1 Quảng Bình

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển, một trong những động vật biển vô cùng thơm ngon của vùng biển Quảng Bình. Đẻn biển hay còn được gọi là rắn biển. Rắn biển có chiều dài từ 1 -2 m, có hình dáng giống hệt với loài rắn trên cạn. Thịt của đẻn biển có màu trắng, mềm, thơm, thịt ăn rất đậm đà.

Đẻn biển - Đặc sản Hạ Long

Đẻn biển – Đặc sản Hạ Long

Cũng chính vì hương vị thơm ngon của nó, đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Một số món ăn thơm ngon được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn chiên, đẻn cuốn lá lốt nướng…. Tất cả các món ăn được chế biến từ đẻn biển đều vô cùng thơm ngon. Nếu du khách có cơ hội đến với Quảng Bình, đừng nên bỏ lỡ các món ăn thơm ngon được chế biến từ đẻn biển. Nếu không thử thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển, đây sẽ là điều nuối tiếc nhất đối với du khách khi đến với Quảng Bình.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh tráng nướng hương vị Đà Lạt, tìm hiểu về loài tê giác