Khám phá những hang động đẹp nhất Hạ Long

Du lịch Hạ Long, điểm đến tuyệt vời biết bao du khách đã ghé thăm nơi đây. Nổi tiếng trong lòng du khách qua những hang động tuyệt đẹp và độc đáo từ rất lâu đời. Hãy cùng khám phá những hang động đẹp nhất Hạ Long.

1.Hang Sửng Sốt

Nhắc đến những hang động độc đáo và tuyệt đẹp ở Hạ Long thì không thể không nhắc tới hang Sửng Sốt. Tọa lạc ở vị trí trung tâm du lịch của Hạ Long, hang Sửng Sốt rộng, đẹp với vô vàn những đảo đá không hề giống với bất kỳ nơi nào khác luôn cuốn hút du khách ghé thăm.

Vẻ đẹp hang Sửng Sốt khiến du khách trầm trồ khen ngợi

Vẻ đẹp hang Sửng Sốt khiến du khách trầm trồ khen ngợi

Chặng đường đến với hang Sửng Sốt, du khách có thêm những trải nghiệm hết sức thú vị của một người leo núi, vượt qua những bậc đá ghép cheo leo thưởng thức cảnh sắc đất trời bao la rộng lớn. Thi thoảng đâu đó là những rặng phong lan đẹp mê hồn rủ xuống từ các tán lá rừng.

2.Hang Đầu Gỗ

Mang trong mình vẻ đẹp hết sức cổ kính, nét hoang sơ và đặc biệt là vô vàn những điều bí ẩn. Những cột đá, măng trụ lực lưỡng khổng lồ cùng với hệ thảm thực vật đa dạng phong phú đem đến những trải nghiệm khó quên với du khách. Với chiều rộng của hang lên tới 5000 mét vuông, chiều cao chừng gần 30 mét so với mực nước biển…

Những khối thách nhũ muôn hình vạn trạng tô điểm cho vẻ đẹp hang Đầu Gỗ

Những khối thách nhũ muôn hình vạn trạng tô điểm cho vẻ đẹp hang Đầu Gỗ

Hang đầu gỗ được biết đến như một quần thể kiến trúc cổ kính, hoang sơ và tĩnh mịch đang chờ bạn khám phá. Hệ thống hang Đầu Gỗ được chia rõ ràng thành 3 ngăn

  • Ngăn thứ nhất bao gồng những khối nhũ đá mà bạn rất dễ tưởng tượng thành những hình thù quen thuộc và rất đỗi thường ngày như những chú sư tử, những chú rùa cùng rất nhiều những hình ảnh quen thuộc khác.
  • Ngăn thú hai, đó là những hình ảnh hòn đá hết sức hoàng tráng và sinh động được thiên nhiên tạc khắc những hình thù rõ nét rất đẹp mắt.
  • Ngăn thứ ba, cho đến ngăn này đó là sự xuất hiện của những cột đá lực lưỡng, khổng lồ nhưng vô cùng mềm mại và uyển chuyển.

3.Hang Trống

Tiếp tục hành trình khám phá những hang động đẹp tại Vịnh Hạ Long, du khách không thể bỏ qua Hang Trống vô cùng thú vị và nổi tiếng. Hang Trống hay còn được gọi là hang Con Trai có vị trí đối diện với Hang Trinh Nữ, theo truyền thuyết sở dĩ hang trống còn được gọi lên là hang trai vì đó là bức tượng người con trai đã hóa đá và quay mặt nhìn về hướng hang Trinh Nữ.

Hang Trống, điểm dừng chân lý tưởng cho du khách

Hang Trống, điểm dừng chân lý tưởng cho du khách

Một trong những điều thu hút biết bao du khách nơi đây đó chính là những truyền thuyết, sự tích được chính người dân nơi đây kể lại vô cùng thích thú. Và đặc biệt dường như Hang Trống trở thành lựa chọn của rất nhiều cặp đôi uyên ương ghé thăm để lưu giữ những lời thề ước nguyện cho một tình yêu vĩnh cửu.