Cách làm bánh tráng nướng hương vị Đà Lạt, tìm hiểu về loài tê giác

Bánh tráng nướng là món ăn nổi tiếng nhất nhì ở Đà Lạt, ai đã từng đến Đà Lạt chắc không thể quên thưởng thức món bánh tráng nướng thơm ngon, hấp dẫn. Chiếc bánh tráng siêu dày, mỗi một bánh có một quả trứng gà đi kèm cùng với nhiều món phụ khác như: ô mai, thịt bò, hải sản, xúc xích…Hôm nay, ẩm thực Đà Lạt xin giới thiệu cho các bạn cách làm món bánh tráng nướng đơn giản nhưng đậm đà hương vị Đà Lạt.

  • Những món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt
Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng
  • Thịt xay
  • Trứng gà
  • Hành lá
  • Tôm khô

Món ăn ngon: Mực hấp bia hương vị độc đáo

Cách nướng bánh tráng:

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Trứng gà đập trộn đều với thịt xay nhỏ và hành lá.

– Trải mặt bánh tráng lên vỉ nướng, nguyên liệu đã trộn cho dàn đều lên khắp bề mặt bánh tráng.

– Vừa nướng bánh vừa dàn đều nguyên liệu.

– Tiếp tục nướng bánh đến khi trứng bắt đầu chín rồi rắc thêm một ít tôm khô lên trên. Sau đó đảo bánh để nướng các đường viền quanh bánh tráng. Đây là giai đoạn khá quan trọng, bởi nếu nướng không đều tay, bánh sẽ dễ cháy và chín không đều.

– Bánh đã chín và giòn vẫn phải tiếp tục nướng đến lúc bánh ngả hết sang màu vàng ươm. Cho thêm một chút tương để tạo cảm giác cay cay cho người thưởng thức.

– Công đoạn cuối cùng của nướng bánh là gập đôi chiếc bánh lại.

Nếu lần đầu tiên thưởng thức món bánh tráng nướng Đà Lạt thì chỉ ngay ở nhát cắn đầu tiên khi miếng bánh vỡ vụn thì hầu như ai cũng khoái lắm rồi. Mùi thơm nức mũi, đủ vị mặn, cay lại giòn tan ăn đến đâu sướng miệng đến đó.

Khi nhắc đến sừng tê giác chúng ta đều biết đây là một trong những sản phẩm từ động vật hoang dã đang bị nghiêm cấm, tuy nhiên hoạt động mua bán và tiêu thụ hiện nay đang diễn ra một cách tinh vi, tại sao sừng của tê giác lại được nhiều người quan tâm và mua sử dụng đến như vậy

Lý do ở đây là sừng tê giác chữa được nhiều bệnh do nhiều người quan niệm. Điều này chưa được khoa học chứng minh cũng như thực tê chưa ai cho biết được hiệu quả thực sự của nó là gì

Tìm hiểu thêm cách buôn lậu sừng tê giác : Dấu sừng tê giác vào đầu tôm hùm để buôn lậu

Xem thêm tại: http://sungtegiacvietnam.vn/tin-tuc/nguy-trang-sung-te-giac-bang-dau-tom-hum-de-buon-lau/

Đây là một trong những cách mà tội phạm buôn lậu sử dụng. Chúng ta hãy nói không với sừng tê giác để bảo vệ loài tê giác !